archicad@applicadthai.com

ArchiCAD Thai Society

แหล่งความรู้การออกแบบ ด้านสถาปัตยกรรมและก่อสร้าง

Training Center

เรียนการใช้ซอฟต์แวร์งานออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญ

ลงทะเบียน >>

Free Training

อบรมเบื้องต้นฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียน >>

Free Webinar

เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ฟรี เรียนได้จากทุกที่ทุกเวลา

ลงทะเบียน >>

Download

ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ และหนังสือ Workshop

applicad_icon

book_icon

free-download-book-archicad-00

download_icon

dvd_icon

ดาวน์โหลด ArchiCAD 20

Tips & Tricks

รวบรวบความรู้ และเทคนิคการใช้งาน

archicad-logo

FRESH LOOK A BIM

ซอฟต์แวร์ ช่วยออกแบบ ทำแบบ อาคาร เทคโนโลยี BIM  ที่ได้รับความนิยมจากสถาปนิกทั่วโลก ทั้งใน ยุโรป อเมริกา และ ออสเตรเลีย รวมถึงประเทศไทย ทั้งบริษัทออกแบบ, รับเหมาก่อสร้าง, ตกแต่งภายใน, บริษัทรับสร้างบ้าน รวมถึงหน่วยงานราชการสำคัญต่างๆ ครอบคลุมถึงส่วนสถาบันการศึกษา เป็นหลักสูตรสำหรับการเรียนการสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท

ช่วย สถาปนิก ให้ สามารถ ถ่ายทอด จินตนาการ ออกมาเป็น แบบจำลอง 3 มิติ ที่สามารถ เห็นได้ทุกมุมมอง ทั้งภายนอก ภายใน  ตลอดจนช่วยให้การทำแบบ หรือ การเขียนแบบ CAD ทำได้ง่ายกว่า เดิม เพราะ สามารถเขียนแบบ แปลน รูปด้าน รูปตัด ให้โดยอัตโนมัติ ตามที่ต้องการ    อีกทั้งยังช่วยถอดปริมาณวัสดุ ที่ใช้อาคาร ในอาคาร อย่างเช่น พื้นที่ใช้สอย  พื้นที่ผนังด้านนอก ด้านใน  ได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วกว่าการทำงานแบบเดิม

ยังเป็นเครื่องมือ สำหรับ ผู้รับเหมา เพื่อการเคลียร์แบบ ในลักษณะ 3 มิติ เพื่อ ให้ได้ความชัดเจนในการทำงาน ของผู้ร่วมงาน ต่าง ๆ ฝ่ายหรือต่างบริษัท ที่ต้อง มาทำงานในโครงการเดียวกัน ซึ่งสามารถลด การเข้าใจงานที่คลาดเคลื่อน ไม่ตรงกัน  และ เมื่อสามารถ combine แบบได้แล้ว จะทำให้การเขียน asbuilt drawing  เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว กว่าวิธีการเดิม ๆ มาก

 

BIMx PRO

BimxPro

แอพพลิเคชันที่ อำนวยความสะดวกให้ สถาปนิก และ วิศวกร BIM ทำงานแบบ ไร้สาย และ ปราศจากม้วนแบบ (Drawing) เนื่องจากข้อมูลแบบจำลอง และ drawing รวมถึง BOQ จะสามารถเก็บอยู่ใน มือถือ หรือ แทบเบล็ต ซึ่งสามารถเรียกมาดู อ้างอิง หรือ เพื่อการนำเสนอได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง

Navigating-in-the-Hyper-Model

Navigating in the Hyper-Model
หมุนดูได้ทุกมุมมองทั้ง 3D 2D

3D-cutaways

3D-cutaways
ตัดดูภายใน และโครงสร้างได้ทันที

Drawings-within-the-Model-Context

Drawings within the Model Context
ดูแบบที่เกี่ยวข้องโดยไม่ต้อง คลี่ม้วนกระดาษ

คุณต้น ชลธิศ มังคะลี

IT Development Manager บริษัท เอสซีจี ซีเมนต์- ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง

ArchiCAD ช่วยลดระยะเวลาในการออกแบบ ทั้ง 2D และ 3D ด้วยเทคโนโลยีที่มีใน ArchiCAD ทำให้เราสามารถออกแบบทั้ง 2D และ 3D ไปพร้อมๆ กันได้ ซึ่งช่วยลดระยะเวลาตรงนั้นไปได้ส่วนหนึ่ง ทั้งนี้เราก็ได้มีการพัฒนาต่อยอดในเรื่องการคำนวณรายการสินค้าโดยถอดออกมาจากแบบซึ่งมีความแม่นยำมาก

View More

คุณภานุวัฒน์ จันลาวงศ์

Architect & BIM Developer บริษัท D-CEM

ใช้แล้วหลงรักเลยครับ เพราะมันตอบโจทย์เราได้ทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการ Import ที่รองรับได้ทุกไฟล์ สามารถจบได้ในโปรแกรมเดียว ไม่ว่าจะเป็น การวิเคราะห์ Site ,วิเคราะห์พื้นที่ใช้สอย, จัด Zoning,ออกแบบ, เขียนแบบ (ออกแบบเบื้องต้น,สถาปัตยกรรม,โครงสร้าง,งานระบบ),ถอดปริมาณ และสามารถประสานงานได้อย่างรวดเร็วด้วยการ Export เป็นไฟล์ต่างๆ

View More

Tips & Tricks

รวบรวบความรู้ และเทคนิคการใช้งาน